WCE ซ่อมอุปกรณ์เหมืองพลอย เผยงานดี บริการเร็ว ราคาถูก ประหยัดเงินกว่า 450,000 บาท

บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ธุรกิจวิศวกรรมบริการกลุ่มเอสเอสไอรุกบริการงานซ่อม  อุปกรณ์วัดอัตราการไหลของทรายให้กับบริษัท ชัยพรเหมืองพลอย จำกัด  เผยช่วยลดต้นทุนในการผลิตจาก 500,000 บาท  เหลือเพียง 54,000 บาท และกลับมาใช้งานได้ภายใน 10 วัน ประหยัดเวลาแทนการเปลี่ยนใหม่ที่ใช้เวลาสั่งนำเข้านานถึง 6 เดือน ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านงานบริการวิศกรรม

นายกิตติศักดิ์ มาพะเนาว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสท์โคสท์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ WCE ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเอสเอสไอ เปิดเผยว่านับเป็นเวลากว่า 10 ปีที่ WCE ได้มุ่งมั่นให้บริการงานซ่อมบำรุงและงานด้านวิศวกรรมต่างๆ ทั้งลูกค้าบริษัทในเครือและลูกค้าภายนอก โดยให้บริการหลายประเภทกลุ่มงานได้แก่ งานบริการด้านวิศวกรรมและโครงการ งานซ่อมแซมและผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล งานบริการด้านงานซ่อมบำรุงและบริการแรงงานฝีมือ งานบริการด้านงานประกอบโครงสร้างโลหะ เป็นต้น โดยล่าสุด ให้บริการงานซ่อมอุปกรณ์วัดอัตราการไหลของทราย (Ceramic Coating Internal Diameter Housing Flow Measurement) แก่ลูกค้า บริษัท ชัยพรเหมืองพลอย จำกัด ทำการซ่อมให้สามารถนำกลับมาใช้งานได้ภายใน 10 วัน ช่วยประหยัดเวลาแทนการเปลี่ยนใหม่ที่ต้องใช้เวลานำเข้านานถึง 6 เดือน และประหยัดต้นทุนได้มากกว่า 10 เท่า เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนใหม่ซึ่งมีค่าใช้จ่าย สูงถึง 500,000 บาท ซึ่งงานซ่อมของ WCE มีค่าใช้จ่ายเพียง 54,000 บาทเท่านั้น หลังการซ่อมใช้งานได้ 2 ปี และเชื่อว่าสามารถสร้างความพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

“เมื่อได้รับโจทย์จากลูกค้า คือ บริษัท ชัยพรเหมืองพลอย จำกัด ถึงอุปกรณ์วัดอัตราการไหลของทราย (Sand Flow Measurement)  เกิดชำรุดซึ่งสาเหตุเกิดจาก  1. ผิวภายในท่อสัมผัสกับทราย เม็ดกรวด และพลอย ที่ผสมร่วมมากับน้ำ ขณะที่ Centrifugal Pump (ปั๊มแบบเหวี่ยง) มีแรงดัน และอัตราการไหลสูง ทำให้เกิดการสึกหรอแบบ abrasive corrosions (การสึกแบบโดนขูดขีด) ทำให้ผนังภายในเกิดการผุกร่อน และสึกหรอ ไม่สามารถใช้งานได้  ทีมงานวิศวกรจึงดำเนินการตรวจสอบ วิเคราะห์สาเหตุดังที่กล่าวในข้างต้น และวางแผนแก้ไข ซึ่งมีขั้นตอน หลักคือ ขั้นตอนการออกแบบ ได้แก่ 1. ทำการวางตำแหน่งในการติดตั้งซึ่งจะต่อเข้ากับชุด Centrifugal Pump (ปั๊มแบบเหวี่ยง) ที่ดูดกรวดทราย และมีอัตราการไหลสูง เพื่อดูสภาพลักษณะการใช้งาน 2. การดำเนินงาน ศึกษาทฤษฎีความเสียหายที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการ Wear (สึกหรอ)”

จากความมุ่งมั่นทุ่มเทเอาใจใส่ทุกรายละเอียดของปัญหา เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ประกอบกับทักษะ ความชำนาญ และประสบการณ์ในงานบริการด้านวิศวกรรมมากว่า 10 ปี จึงทำให้งานบริการงานซ่อมอุปกรณ์เหมืองพลอยประสบความสำเร็จทั้งในส่วนของลูกค้า คือสามารถซ่อมให้อุปกรณ์นำกลับมาใช้งานได้ภายใน 10 วันมูลค่างาน 54,000 บาท ขยายระยะเวลาในการใช้งานได้ถึง 2 ปี อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักร และช่วยลดทุนในการผลิตให้ลูกค้า  และในขณะเดียวกันทีมงาน WCE ได้ทักษะและความรู้ในเรื่อง เส้นโค้งการเรียนรู้ (Learning Curve) เกี่ยวทฤษฎี ความเสียหาย (Wear Damage) จากการกัดกร่อนสึกหรอ  (Corrosion Wear) อีกทั้งยังช่วย เสริมสร้างความรู้ เทคนิคและความสามารถทางด้านวิศวกรรมเพื่อต่อยอดสู่นวัตกรรมการออกแบบ ส่งเสริมแผนการสร้างการบริการทางวิศวกรรมแนวใหม่คือ Engineering Solution Onsite ของบริษัทอีกด้วย นายกิตติศักดิ์กล่าว

Contact Us

West Coast Engineering Company Limited (WCE)
🌐 www.wce.co.th
✉️ international@wce.co.th
📞 +66 (0) 2234-9889

Your Turn Key Engineering Solution
We engineer your sucCEss 

✉️

Purchasing Department : phaiboono@wce.co.th   |   Human Resources and Administration Department : hrmwce@wce.co.th   |   Sales Department : international@wce.co.th

Headquarters Bangkok

16 K&Y Building 5 Fl., Surasak Road, Silom Sub-District, Bangrak District, Bangkok, 10500
Telephone +66 (0) 2234 9487-89
Mobile Phone +66 (06) 5937 6283 
Fax +66 (0) 2233 6669

Factory Bang Saphan

9/1 Moo 4, BanKlangNa – YaiPloy Road, Maeramphueng, BangSaphan, PrachuapKhiriKhan 77140
Telephone +66 (0) 3290 6112 – 119
Fax +66 (0) 3290 6120