WCE หนุนใช้วัสดุคุ้มค่าแนวเศรษฐกิจหมุนเวียนมอบกระเบื้องหลังคาโรงงาน ให้โรงเรียน สถานีตำรวจ และ วัด

WCE หนุนใช้วัสดุคุ้มค่าแนวเศรษฐกิจหมุนเวียนมอบกระเบื้องหลังคาโรงงาน ให้โรงเรียน สถานีตำรวจ และ วัด

หนุนการใช้วัสดุอย่างคุ้มค่า ส่งต่อกระเบื้องหลังคาให้เกิดการใช้ซ้ำ “เวสท์โคสท์ฯ รักษ์โลก” นากระเบื้องหลังคาคอนกรีตไม่ใช้แล้วสภาพดีของอาคารสำานักงาน (โรงงานบาง-สะพาน) มอบให้หน่วยงานภาครัฐ และศาสนสถานพื้นที่บางสะพานรวม 4 แห่ง จำานวน 3,000 แผ่น เพื่อนำไปใช้ด้านสาธารณประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชม พร้อมร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมในการช่วยลดขยะเกิดใหม่พื้นที่บางสะพาน

บริษัท เวสท์โคสท์เอ็นจิเนียริ่ง จำากัด หรือ “WCE” โดยมีนายวีระชัย ฟุ้งเฟื่อง รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารทรัพยากรบุคคลและพนักงานนำกระเบื้องหลังคาคอนกรีตไม่ใช้แล้วสภาพดีของอาคารสำานักงาน (โรงงานบางสะพาน) จำานวน 3,000แผ่น มอบให้แก่หน่วยงานราชการ และศาสนสถานพื้นที่บางสะพาน จำานวน 4 แห่ง ประกอบด้วย หน่วยจราจรเกาะยายฉิม โรงเรียนบ้านห้วยทรายขาวโรงเรียนวัดดอนทอง และวัดถ้ำเขาไม้รวก สำหรับนำไปใช้ประโยชน์ซ่อมแซมหลังคาอาคาร หรืองานโครงการต่างๆ ช่วยลดการเกิดขยะใหม่ และร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังเป็นการส่งต่อวัสดุอุปกรณ์การก่อสร้างให้เกิดการใช้อย่างคุ้มค่าด้วย

โดยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมานายวีระชัย ฟุ้งเฟื่อง และพนักงานเวสท์โคสท์ฯนำกระเบื้องหลังคาคอนกรีตไม่ใช้แล้วสภาพดีของอาคารสำนักงาน (โรงงานบางสะพาน) ส่งมอบให้กับวัดถ้ำเขาไม้รวก จำนวน 1,450 แผ่น สำาหรับใช้ซ่อมแซมกุฏิพระสงฆ์ และมอบให้กับโรงเรียนวัดดอนทองโรงเรียนบ้านห้วยทรายขาว จำนวน 1,000 แผ่นสำหรับใช้สร้างซุ้มและแปลงผักสวนครัว โดยมีนางจุฑาทิพย์ อินธิศุภเศรษฐ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดดอนทอง และนางสาวกิ่งแก้ว สุขชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยทรายขาว เป็นผู้รับมอบ ส่วนหน่วยจราจรเกาะยายฉิม มอบให้จำนวน 400 แผ่น สำหรับสร้างซุ้มศาลาริมทางโดยมีดาบตำรวจศักดิ์สหรัฐ แพรพันธ์ ผู้บังคับบัญชาหมู่ (จร.) สภ.บางสะพาน เป็นผู้รับมอบ

นายวีระชัย ฟุ้งเฟื่อง รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท เวสท์โคสท์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการนำวัสดุก่อสร้างกลับมาใช้งานซ้ำ หรือนำกระเบื้องหลังคาคอนกรีตของอาคารสำานักงานที่ยังมีสภาพดีมารียูส(Reuse) นั้น นับว่าเป็นการใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุดเนื่องจากกระเบื้องคอนกรีตมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อแดดและฝน ทั้งยังช่วยลดขยะใหม่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่บางสะพานได้ โดยเวสท์โคสท์ฯ ได้ส่งมอบกระเบื้องหลังคาจำนวน 3,000 แผ่น ให้กับหน่วยงานราชการ และศาสนสถานในบางสะพานแล้วจำนวน 4 แห่งเพื่อให้เกิดการนำมาใช้ซ้ำและเกิดประโยชน์สูงสุด”

ด้านนายอนันตชัย ศักดาสิทธิสกุล หัวหน้าแผนกแรงงานสัมพันธ์ บริษัท เวสท์โคสท์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัดให้สัมภาษณ์ว่า “ตนเองมีโอกาสได้นำากระเบื้องหลังคาส่งมอบให้กับโรงเรียนบ้านห้วยทรายขาว ซึ่งทางโรงเรียนจะนำไปจัดทำาขอบกั้นแปลงผักสวนครัวของนักเรียนนอกจากใช้วัสดุซ้ำอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพน้องๆ ให้แข็งแรงจากการทานผักอีกด้วยครับ”

Contact Us

West Coast Engineering Company Limited (WCE)
🌐 www.wce.co.th
✉️ international@wce.co.th
📞 +66 (0) 2234-9889

Your Turn Key Engineering Solution
We engineer your sucCEss 

✉️

Purchasing Department : phaiboono@wce.co.th   |   Human Resources and Administration Department : hrmwce@wce.co.th   |   Sales Department : international@wce.co.th

Headquarters Bangkok

16 K&Y Building 5 Fl., Surasak Road, Silom Sub-District, Bangrak District, Bangkok, 10500
Telephone +66 (0) 2234 9487-89
Mobile Phone +66 (06) 5937 6283 
Fax +66 (0) 2233 6669

Factory Bang Saphan

9/1 Moo 4, BanKlangNa – YaiPloy Road, Maeramphueng, BangSaphan, PrachuapKhiriKhan 77140
Telephone +66 (0) 3290 6112 – 119
Fax +66 (0) 3290 6120